Không gian nội thất đẹp cho nhà chung cư

Căn hộ chung cư 02 phòng ngủ diện tích 95m2 với duy nhất một mặt thoáng này có thiết kế ban đầu khá bất tiện với nhu cầu sinh hoạt thực tế của gia đình trẻ.

Nội thất đẹp

Việc tổ chức lại các không gian chức năng, tối đa hóa sự tiện dụng, đảm bảo sự gọn gàng thông thoáng là một yêu cầu tất yếu được đặt ra.

Chị Trần Kim Chi- chủ nhà kể lại, lúc mới nhận nhà, chúng tôi đã cảm giác được sự chật chội, bí bức do thiết kế bất hợp lý của khu vực bếp- bàn ăn và phòng khách gây thiếu ánh sáng, sự thông thoáng tự nhiên, di chuyển giữa các phòng không thuận tiện. Trong khi đó, gia đình tôi cần một không gian sinh họat chung rộng rãi, thoáng đãng có chỗ cho trẻ em vui chơi và khu vực bếp – bàn ăn gọn gàng, tiện nghi để đáp ứng được những buổi liên hoan nhỏ với bạn bè. Ngoài ra, tôi mong muốn cách bài trí nội thất thể hiện được sự ngăn nắp, đơn giản và ngập tràn sự gần gũi, ấm cúng.

 

Mảng tường độc đáo

Nội thất đẹp của căn chung cư

Trước thiết kế hiện trạng và yêu cầu của gia chủ, KTS  đã đưa ra giải pháp bố trí lại các không gian chức năng bằng việc chuyển khu vực sinh hoạt chung từ lối vào ra sát cửa sổ nhằm tận dụng tối đa mặt thoáng duy nhất.

Những góc chia không gian độc đáo

Những góc chia không gian độc đáo

KTS phân tích, nhược điểm của thiết kế ban đầu là diện tích dành cho khu vực bếp – bàn ăn và phòng khách chưa đầy 30m2m, kín bí do bị khối phòng ngủ che chắn toàn bộ hệ thống cửa sổ mặt tiền, trong thực tế sinh hoạt, không gian này bị ảnh hưởng chia cắt do trục giao thông chính cắt ngang.

Bếp ở chung cư

Nội thất đẹp Bếp ở chung cư

Vì vậy, giải pháp cải tạo hợp lý nhất là biến một toilet phụ và phòng ngủ 2 thành không gian sinh hoạt chung mở với khu vực bếp – bàn ăn ban đầu. Trục giao thông trong nhà cũng được thay đổi từ chiều ngang sang dọc để thuận tiện hơn cho di chuyển giữa các phong và đảm bảo thông gió, lấy sáng.

Ý tưởng về sự gọn gàng, đơn giản, hiện đại của gia chủ được thực hiện bằng những đường nét vuông vắn, và gam màu sáng nhẹ nhàng của nội thất và hệ thống giá kệ tủ âm tường từ sảnh đón vào tới bếp phong khách và các phong ngủ.

Sau khi công trình hoàn thiện, gia chủ đã có được không gian sinh hoạt chung có nội thất đẹp  rộng gấp rưỡi ban đầu và quan trọng hơn cả là luôn được thoáng đãng tự nhiên, thân thiện và gần gũi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s